Friday, 09/12/2022 - 22:26|

Trường Tiểu học Tân Dương tổ chức vui Tết Trung Thu cho học sinh năm 2020

Ngày 30/9/2020 tức ngày 14/8/2020 âm lịch, trường Tiểu học Tân Dương long trọng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2020” cho các em học sinh. Dự tết Trung thu năm nay nhà trường được đồng chí Nguyễn Khắc Kiên- Uỷ viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện, cùng đại diện lãnh đạo Phòng Kinh Tế hạ tầng, Phòng lao động thương binh và xã hội, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo xã, các bậc phụ huynh đã đến tặng quà và chia vui với thầy, trò nhà trường.

Trong không khí rộn ràng đón tết, các em học sinh được nghe thầy Lê Đào Giang- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung thu. Các em học sinh toàn trường được tham gia và hòa mình vào bữa tiệc tinh thần của trẻ thơ vô cùng thích thú. Trong ngày hội, màn tái hiện đầy hấp dẫn của chị Hằng và chú Cuội khiến các em vô cùng thích thú. Sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội giúp các em không chỉ thỏa mãn trí tưởng tượng về sự tích “Chú cuội cung trăng”. Niềm vui nhân đôi khi các em được thưởng thức những tiết mục biểu diễn văn nghệ, hài kịch vui vẻ của các bạn học sinh đến từ đội văn nghệ của trường. Để tết trung thu thực sự là ngày hội của các em, nhà trường đã tổ chức cho các em trưng bày các mâm cỗ trung thu. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các phụ huynh học sinh, các em sử dụng các loại hoa, quả, bánh, kẹo,… với nhiều hình dáng phong phú, đẹp mắt, thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm. Cùng với đó, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích; trả lời các câu đố vui; được trao các phần quà ý nghĩa và vui liên hoan mừng ngày hội trăng rằm.

Nhân dịp này, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tặng quà cho các em học sinh trong toàn trường. Đồng thời trao tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Những ấn tượng sâu sắc trong ngày hội trung thu được tổ chức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh hoạt động vui Tết Trung thu của trường Tiểu học Tân Dương.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Vĩnh
Năm 2022 : 20.465