Tuesday, 28/06/2022 - 13:21|

Giao lưu văn nghệ người khuyết tật với trường tiểu học Tân Dương

Sáng ngày 19 tháng 03 năm 2019, tại trường Tiểu học Tân Dương đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Đoàn nghệ thuật Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Với tinh thần "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. .

GIAO LƯU VĂN NGHỆ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DƯƠNG.doc

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của các thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Tân Dương. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Sau lời khai mạc của thầy giáo Nguyễn Văn Hoa – Hiệu trưởng nhà trường, tiếp theo là các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi và nhà trường đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc sẻ chia và nồng ấm tình người qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi. Bằng hành động thiết thực, Ban giám hiệu, các thầy cô, các em học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền gần 700.000 đồng, trong đó ban giám hiệu nhà trương đã quyên góp được hơn 300.000 nghìn đồng, phần còn lại là do học sinh quyên góp. Đây là phần quà góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp./.

Tác giả: TT tổ 2
Nguồn: Copy link