Sunday, 14/08/2022 - 13:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Dương

Thái Nguyên: 95 dự án thi khoa học, kỹ thuật cho HS trung học cấp tỉnh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thái Nguyên thông báo kết quả Cuộc thi khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI năm học 2017 - 2018.

Theo đó, có 92 dự án thuộc 18 lĩnh vực (60 dự án cấp THPT, 32 dự án cấp THCS), đại diện cho 40 đơn vị tham dự Cuộc thi. Tất cả 92 dự án được Hội đồng thẩm định đánh giá đủ điều kiện dự thi và Ban giám khảo Cuộc thi đã đánh giá 63/92 dự án đủ điều kiện xét giải lĩnh vực.

Cụ thể, giải nhất: 5 dự án; nhì: 12 dự án; ba: 22 dự án; khuyến khích: 24 dự án. Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chọn 11 dự án tham gia vòng phỏng vấn để chọn các dự án tham gia vòng thi toàn quốc diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vào tháng 3/2018.

Đánh giá của Ban tổ chức và Ban giám khảo, phần lớn các dự án dự thi đều là kết quả của một quá trình nghiên cứu, tìm tòi đầy trách nhiệm, tâm huyết và niềm đam mê khoa học của cả học sinh và giáo viên ở các nhà trường.

Nhiều dự án có phần báo cáo công phu, phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu toát lên tính mới, tính thấu đáo. Đặc biệt các dự án được lọt vào vòng thi toàn cuộc đều đã chứng tỏ được sự tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu bài bản đúng quy trình của các em học sinh trung học.

Các em học sinh đã thực sự chủ động, tự tin trong khi trình bày nội dung dự án, đồng thời chủ động dẫn dắt và mở rộng thêm vấn đề theo sự hiểu biết rất đầy đủ về công trình nghiên cứu của mình trước những câu hỏi chất vấn của Hội đồng Giám khảo.

Tuy nhiên, một số học sinh còn chưa thật sự hiểu về vấn đề nghiên cứu nên còn

chưa tự tin, không trả lời được những câu hỏi của Ban giám khảo trong quá trình chấm thi.

Một số dự án chưa xác định rõ lĩnh vực nghiên cứu, vấn đề đặt ra cần giải quyết và thời gian nghiên cứu chưa thật hợp lý để có sức thuyết phục.


Tác giả:
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 59
Tháng 08 : 344
Năm 2022 : 7.569